Trụ sở chính: +84(24)3941-3309
Thời gian làm việc trong tuần Thứ 2 - Thứ 6: 08:00AM-17:00PM Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ
Địa chỉ P06, T1,  Videc Riverside Gaden, 349 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
CN Hồ Chí Minh: +84(28)3512-6760
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 6: 08:00AM - 17:00PM Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ
Địa chỉ: 63 Nguyễn Thị Nhung, Khu Đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Accretech tham dự “Hội thảo kết nối nhà trường và doanh nghiệp” do Đại học Hải Phòng tổ chức
ACCRETECH | VIET NAM > Tin tức > Hội thảo > Accretech tham dự “Hội thảo kết nối nhà trường và doanh nghiệp” do Đại học Hải Phòng tổ chức

Accretech tham dự “Hội thảo kết nối nhà trường và doanh nghiệp” do Đại học Hải Phòng tổ chức

Ngày 17/10/2023, công ty TNHH Accretech Việt Nam vinh dự được Trường Đại học Hải Phòng mời tham dự “Hội thảo kết nối nhà trường và doanh nghiệp”. Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiệt thành, phía Nhà trường đã đón nhận được rất nhiều những lời đóng góp, chia sẻ cũng như những đề xuất hợp tác từ các Doanh nghiệp với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

PGS.TS-Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Đại học Hải Phòng – Thầy Bùi Xuân Hải phát biểu khai mạc hội thảo
PGS.TS-Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Đại học Hải Phòng – Thầy Bùi Xuân Hải phát biểu khai mạc hội thảo

Phía doanh nghiệp, có sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp và hiệp hội trong nhiều lĩnh vực có thể kể đến như: Công ty TNHH LGEVN Việt Nam Hải Phòng, Công ty TNHH Công nghiệp Bảo An, Vietcombank Hải Phòng, Viettinbank Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, Hiệp hội Logistic… Phía công ty Accretech, có sự tham dự của anh Vũ Đức Nam – Trưởng Đại diện văn phòng Hà Nội.

Anh Vũ Đức Nam – Đại diện Accretech (đứng thứ 2 bên trái) cùng các doanh nghiệp lên nhận hoa tri ân từ nhà trường
Anh Vũ Đức Nam – Đại diện Accretech (đứng thứ 2 bên trái) cùng các doanh nghiệp lên nhận hoa tri ân từ nhà trường

Chủ trì Buổi Hội thảo, thầy Bùi Xuân Hải – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các Doanh nghiệp đối tác nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), đồng thời nhấn mạnh tinh thần cởi mở, cầu thị, và mong muốn đón nhận những lời góp ý, chia sẻ thẳng thắn, nhiệt thành, nhiệt tâm từ phía Doanh nghiệp về các công tác giáo dục, đào tạo, quan hệ doanh nghiệp, cũng như chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp của trường Đại học Hải Phòng. Trên tinh thần đó, rất nhiều đại diện doanh nghiệp đã có những chia sẻ, sáng kiến vô cùng quý báu.

Anh Phùng Huy Đức – Giám đốc công ty CP dịch vụ kỹ thuật Bảo An có góp ý nhà trường nên đưa nhiều buổi tiếp xúc và giao lưu doanh nghiệp vào trong chương trình dạy.

Chị Hường – Phó Giám đốc Vietcombank Hải Phòng có góp ý rằng chuyên môn và kỹ năng của sinh viên còn yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, nặng về lý thuyết và chưa có tác phong làm việc chuyên nghiệp; từ đó đề xuất kết hợp với nhà trường đào tạo thêm sinh viên những kiến thức chuyên môn trọng tâm.

Anh Thắng – Giám đốc Trung tâm việc làm đề xuất Nhà trường tham gia gói hỗ trợ học nghề của Sở Lao động, để nâng cao nguồn kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng như trang bị cơ sở vật chất phục vụ thực hành thực tập.

Anh Phạm Diệp – Chủ tịch Hội đồng Quản trị KCN Nam Cầu Kiền cũng góp ý sửa đổi chương trình học nặng lý thuyết, tăng thời gian thực tập cho các bạn sinh viên từ năm 2, để các bạn có cái nhìn sớm về ngành theo học.

Về phía Accretech, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận các bạn sinh viên tới thực tập tại công ty, đồng thời nỗ lực hợp tác với nhà trường tổ chức nhiều hơn nữa các buổi seminar chuyên đề về đo lường, hỗ trợ trang thiết bị đo lường giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát môi trường làm việc thực tế và trau dồi kỹ năng chuyên môn.

Đón nhận các ý kiến đó, thầy hiệu trưởng cho biết Nhà trường sẽ kiên quyết thay đổi những hạn chế được doanh nghiệp góp ý, đồng thời sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác từ phía doanh nghiệp; đầu tiên là mời doanh nghiệp về trường giao lưu định hướng hướng nghiệp cho sinh viên, tiếp theo là đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất và mời những giảng viên ưu tú không chỉ trong nước mà còn nước ngoài trực tiếp giảng dạy cho sinh viên.

Buổi hội thảo kết thúc trong không khí thân mật, gần gũi, quyết thắng, mở ra những trang hợp tác mới cho các doanh nghiệp nói chung và công ty Accretech Việt Nam nói riêng với Trường đại học Hải Phòng.