Trụ sở chính: +84(24)3941-3309
Thời gian làm việc trong tuần Thứ 2 - Thứ 6: 08:00AM-17:00PM Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ
Địa chỉ P06, T1,  Videc Riverside Gaden, 349 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
CN Hồ Chí Minh: +84(28)3512-6760
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 6: 08:00AM - 17:00PM Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ
Địa chỉ: 63 Nguyễn Thị Nhung, Khu Đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
TỰ ĐỘNG HÓA ĐO LƯỜNG - ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC,  TIẾT KIỆM NHÂN CÔNG
ACCRETECH | VIET NAM > Tin tức > Công nghệ > TỰ ĐỘNG HÓA ĐO LƯỜNG – ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC,  TIẾT KIỆM NHÂN CÔNG

TỰ ĐỘNG HÓA ĐO LƯỜNG – ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC,  TIẾT KIỆM NHÂN CÔNG

Ở các nước phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi nhà máy thành nhà máy tự động hóa (Factory Automation) để cắt giảm chi phí nhân công. Tuy nhiên, tại Việt Nam, 90% các nhà máy hướng đến là “tiết kiệm nhân công” hơn là “máy móc thay thế hoàn toàn con người”.

Lý do tại sao các nhà máy không muốn phát triển “nhà máy không công nhân” là bởi vì mô hình này đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu rất lớn cho robot và các thiết bị vận chuyển trong nhà máy. Trong khi đó, chiến lược tiết kiệm nhân công hiệu quả sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn đối với nguồn vốn đầu tư nhỏ, ví dụ như là cắt giảm nhân công trong quy trình sản xuất, thay vì yêu cầu 5 công nhân thì cắt giảm xuống 3 công nhân cùng với trang bị máy móc tự động hóa.

Tiết kiệm nhân công với một nguồn ngân sách hạn chế chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu. Hiểu được điều đó, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những nhu cầu của Quý khách hàng và đưa ra các giải pháp phù hợp với nguồn ngân sách của từng doanh nghiệp.

Accretech Việt Nam sẽ đề xuất trong bài viết này một vài giải pháp tiết kiệm nhân công nhờ ứng dụng công nghệ tự động hóa

1. Tự động thu thập dữ liệu đo với phần mềm TESCHART Plus

Ở nhiều nhà máy hiện nay, các kết quả đo sẽ được viết tay hoặc nhập thủ công lên Excel, cách làm này có thể dẫn tới những sai sót do yếu tố con người. Đối với những khách hàng sử dụng thiết bị đo của Accretech, chúng tôi đề xuất phần mềm “TESCHART Plus”, giúp việc nhập và quản lý dữ liệu đo trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

TESCHART Plus là một phần mềm có thể tự động nhập kết quả đo vào Excel và tự động tạo báo cáo sử dụng những biểu mẫu có sẵn của khách hàng.

TESCHART Plus có chức năng DB (tiêu chuẩn) cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm và truy xuất các dữ liệu đo trong quá khứ, và chức năng Web (tùy chọn) cho phép bạn xem báo cáo đo trên trình duyệt Web của một PC khác được kết nối với mạng LAN.

Tự động thu thập dữ liệu đo với phần mềm TESCHART Plus
Tự động thu thập dữ liệu đo với phần mềm TESCHART Plus
2. Đo tự động nhiều phôi bằng cách thiết lập bàn xoay tự động XY

Bằng cách gắn thêm bàn xoay tự động XY vào hệ thống đo biên dạng độ nhám tiêu chuẩn, có thể dễ dàng đo nhiều phôi liên tục. Ngoài ra, bằng cách kết hợp bàn CNC trục Y và bàn quay (bàn CNC trục Θ), việc xây dựng hệ thống theo phôi có thể được tùy chỉnh tự do.

Bàn xoay tự động trục XY được gắn với máy RONDCOM NEX để đo liên tục nhiều phôi
Bàn xoay tự động trục Y được gắn với máy SURFCOM NEX để đo liên tục nhiều phôi

Chỉ cần đặt các phôi lên bàn xoay tự động, máy sẽ tự động tiến hành đo mà không cần sự giám sát của con người, điều này cho phép một công nhân có thể vận hành xử lý nhiều máy cùng lúc.

Bàn xoay tự động trục XY giúp đo liên tục nhiều phôi, nhiều vị trí mà không cần thay đổi thiết lập. Tùy chọn này giúp loại bỏ việc phải thiết lập thủ công, do đó giảm thời gian đo và tiết kiệm nhân lực. Thêm vào đó, các thông số cần đo như độ tròn, độ trụ, độ nhám bề mặt, độ xoắn đều có thể tự động thu thập với các lựa chọn “ đo nhiều phôi cùng lúc” hoặc “đo đồng thời”.

3.Tính năng AUTORUN của phần mềm Calypso

Với các dòng máy trước đây, khi muốn đo nhiều phôi, người vận hành máy sẽ phải tiến hành thay đổi các phôi đo gắn trên bàn map và lập chương trình đo mới. Với phần mềm CALYPSO, bạn có thể đo số lượng sản phẩm lớn giống nhau có thể gá đặt cùng lúc trên bàn gá (Pallet) mà không cần phải lập trình lại. Hoặc có thể kết hợp nhiều sản phẩm khác nhau trên bàn map máy đo mà cũng không cần phải lập trình lại. Tính năng AUTO RUN giúp tối ưu thời gian thao tác máy một cách linh hoạt một cách đơn giản và tự động hoàn toàn.

Màn hình hiển thị tính năng Autorun

Trên đây là một số giải pháp ứng dụng tự động hóa để tiết kiệm nhân lực mà chúng tôi muốn đề xuất. Nếu Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những giải pháp tiết kiệm lao động tối ưu không chỉ trong dây chuyền sản xuất mà còn trong cả phòng Quản lý chất lượng sản phẩm.